Giấy phép lao động của người nước ngoài sắp hết hạn hay đã quá hạn do Quý khách không thực hiện thủ tục gia hạn? Quý khách cần một đơn vị chuyên tư vấn quy trình thủ tục hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài?

Việt Uy Tín đảm bảo chúng tôi là số 1 trong lĩnh vực gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam với chi phí thấp nhất và lấy kết quả nhanh nhất hiện nay.

Thời gian xử lý hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài: 

- Thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận và ký đầy đủ hồ sơ.

- Các trường hợp cần KHẨN, Quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận tư vấn của Chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Các trường hợp cấp lại Giấy phép lao động:

- Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động như: họ, tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch, hộ chiếu, địa điểm làm việc.

- Giấy phép lao động hết hạn (trước đây gọi là gia hạn, nhưng theo nghị định 102/2013/NĐ-CP thì bỏ khái niệm gia hạn, thay vào đó là khái niệm và thủ tục: "cấp lại giấy phép lao động").

Theo dõi thời gian hết hạn giấy phép lao động để tiến hành gia hạn theo đúng quy định

Hồ sơ đề nghị xin cấp lại, gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm:

- Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

- Công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài của UBND cấp tỉnh, thành phố cấp.

- 02 ảnh màu (4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng.

- Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế còn giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam

- Giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.

- Giấy chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện được Bộ Y Tế quy định.

- Đối với chức danh là chuyên gia: cung cấp Bằng Đại Học, xác nhận kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm cùng vị trí tương đương.

- Đối với chức danh nhà quản lý: Không cần bổ sung Bằng Đại Học hoặc xác nhận kinh nghiệm

- Đối với chức danh Lao động kỹ thuật: Cung cấp văn bằng chứng nhận được đào tạo tối thiểu 1 năm cùng ở vị trí tương đương và xác nhận kinh nghiệm tối thiểu 3 năm làm việc tại nước ngoài.

Đối với trường hợp gia hạn giấy phép lao động do hết hạn: Do giấy phép lao động cũ đã có thời hạn 2 năm, nên Quý khách chỉ cần văn bản xác nhận kinh nghiệm tối thiểu thêm 1 năm nữa là đủ.

Ngoài ra, tùy trường hợp cụ thể, có thể bổ sung một trong các loại giấy tờ sau:

+ Văn bản phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

+ Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa các đối tác Việt Nam và nước ngoài có thỏa thuận việc sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

+ Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và nước ngoài hoặc văn bản chứng minh người lao động tiếp tục đàm phán cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

+ Văn bản của một nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại.

+ Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

*** Lưu ý:

- Các giấy tờ này bằng tiếng nước ngoài phải được dịch thuật công chứng tư pháp sang Tiếng Việt và phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Việt Uy Tín với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và thực hiện gia hạn giấy phép lao động cho hàng ngàn người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên xử lý các trường hợp cần gia hạn Khẩn, hồ sơ thiếu, khó, có vấn đề.... với chi phí thấp nhất. Đến với Việt Uy Tín, Quý khách hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của Việt Uy Tín để được hướng dẫn và giải đáp mọi thông tin cho Quý khách.

 

Thông Tin Liên Quan