Theo quy định hiện hành, người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam được cấp thẻ tạm trú có thời hạn tối đa không quá 05 năm.

I. Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có Vợ hoặc Chồng là người Việt Nam

  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
  • Visa Việt Nam đang sử dụng phải đúng mục đích: Visa thăm thân (TT), Visa việc riêng (VR)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài thì phải có giấy Ghi chú kết hôn tại Việt Nam. 

II. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú gồm:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của Việt Nam hoặc giấy Ghi chú kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn bên nước ngoài.
  2. Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA7.
  3. Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu NA8.
  4. Hộ chiếu gốc và Visa việt nam  (TT hoặc VR)
  5. 02 ảnh 2x3, phông nền trắng, không đội mũ, không đeo kính màu.
  6. Sổ hộ khẩu và CMND của vợ hoặc chồng tại Việt Nam.
  7. Xác nhận tạm trú/Sổ khai báo tạm trú của người nước ngoài tại Công An xã, phường
Chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú
Chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

III. Cơ quan tiếp nhận:

Cục quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh và thành phố gần nhất.

IV. Thời hạn thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú

5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới điều kiện và thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có Vợ hoặc Chồng là người Việt Nam, Quý khách hãy liên hệ ngay Chuyên viên tư vấn của Việt Uy Tín để được giải đáp chi tiết cũng như hướng dẫn một cách cụ thể nhất.

 

Thông Tin Liên Quan