Nhu cầu sử dụng lao động phổ thông là người nước ngoài của các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất là rất lớn, đặc biệt là công nhân người Trung Quốc và các nước khu vực Đông Nam Á sang làm các công việc như sửa chữa máy móc, công nhân xây dựng tại công trường, thợ may… Nhưng để được làm việc hợp pháp tại Việt Nam thì những lao động phổ thông này có được yêu cầu cấp giấp phép lao động hay không? đó là câu hỏi của rất nhiều người sử dụng lao động hiện nay.

Lao động phổ thông

Lao động phổ thông vẫn có thể được cấp giấy phép lao động

Theo mục 2 điều 9, nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam quy định những người được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam phải là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Vì vậy người lao động nước ngoài là lao động phổ thông thì không thể xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam. Nhưng nếu lao động phổ thông có chứng chỉ nghề 01 năm và có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương tối thiểu 03 năm thì vẫn có thể xin giấy phép lao động thuộc diện Lao động kỹ thuật.

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc liên quan tới việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, Quý khách hãy liên hệ trực tiếp cho Chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Thông Tin Liên Quan