Sau khi Quý khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài, Quý khách cần tiến hành nộp hồ sơ theo quy trình như sau:

Bước 1: Ít nhất 30 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động nộp mẫu số 1 (Công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài) tại Sở lao động – Thương binh và Xã hội để được Sở chấp thuận.

Bước 2: Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động (trong đó có mẫu số 08 – văn bản đề nghị cấp lại) cho Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Quy trình cấp lại giấy phép lao động

3 bước xin cấp lại giấy phép lao động

Các công việc người sử dụng lao động cần làm sau khi giấy phép lao động đã được cấp lại:

1. Người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. 

2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

 

Thông Tin Liên Quan