Thẻ tạm trú là một loại thị thực dài hạn có thời hạn từ 01 đến 05 năm được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài. 

I. Điều kiện chung khi cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn tối thiểu 13 tháng. Trường hợp hộ chiếu còn thời hạn 13 tháng thì thẻ tạm trú có thời hạn tối đa là 12 tháng.
  • Người nước ngoài đăng ký làm tạm trú/ khai báo tạm trú theo đúng quy định tại công an xã, phường.
Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì
Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

II. Điều kiện cụ thể đối với từng trường hợp

  • Đối với người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động thì giấy phép lao động phải có thời hạn ít nhất là 01 năm.
  • Đối với trường hợp được miễn giấy phép lao động thì người nước ngoài phải có văn bản xác nhận được miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.
  • Đối với người nước ngoài là nhà đầu tư thì cần phải có giấy tờ chứng minh góp vốn hoặc đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam: Giấy phép đầu tư, Giấy đăng ký kinh doanh…
  • Đối với người nước ngoài là vợ hoặc chồng của công dân Việt Nam thì cần có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc văn bản ghi chú kết hôn nếu kết hôn ở nước ngoài.
  • Đối với người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam thì cần có giấy khai sinh/văn bản chứng minh quan hệ nhân thân, huyết thống.

Lưu ý: Các tài liệu của nước ngoài, yêu cầu phải được hợp thức hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng việt hợp lệ. Trừ trường hợp Việt Nam miễn hợp thức hóa đối với tài liệu của một số nước theo hiệp định song phương giữa Việt Nam và nước đó ký kết.

Quy khách hãy liên hệ ngay với chuyên viên của Việt Uy Tín để được hướng dẫn cụ thể về quy trình, thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

 

Thông Tin Liên Quan