Người lao động nước ngoài có đầy đủ các điều kiện sau đây được phép làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động để làm việc lâu dài tại Việt Nam:

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc (giấy chứng nhận khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe cho người nước ngoài theo qui định của Bộ Y Tế hoặc giấy chứng nhận sức khỏe của một bệnh viện bên nước ngoài được hợp thức hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt hợp lệ).

Điều kiện cấp giấy phép lao động

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài (cung cấp lý lịch tư pháp nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự và lý lịch tư pháp Việt Nam nếu đã từng cư trú tại Việt Nam)

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài (nghĩa là công văn chấp thuận tuyển dụng lao động nước ngoài của UBND cấp tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp hoạt động, thời gian xin công văn chấp thuận khoảng 10 ngày làm việc).

Nếu Quý khách có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới điều kiện cấp giấy phép lao động nước ngoài, Quý khách hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn của Việt Uy Tín (0917.13.55.33) để được giải đáp tận tình.

 

Thông Tin Liên Quan